15 tác dụng không ngờ của băng dính giúp ích cho cuộc sống gia đình mà các bạn nên biết (phần 2)

Cập nhật: 17-04-2019 03:21:45 | Giải pháp | Lượt xem: 1029

Xin chào các bạn!

Băng dính có ở mọi nơi, mọi chỗ, nhưng không nhiều người biết cách sử dụng chúng hiệu quả, và không phải ai cũng nghĩ đến các công dụng của băng dính. Hầu hết mọi người chỉ nghĩ về băng dính như là một công cụ để đóng gói, giữ cố định vị trí cho vật khác.

Tuy nhiên, băng dính có nhiều tác dụng hơn bạn nghĩ cơ đấy!  Bài 15 tác dụng không ngờ của băng dính giúp ích cho cuộc sống gia đình mà các bạn nên biết (phần 1) đã giới thiệu cho các bạn 5 cách dùng băng dính hữu ích cho cuộc sống gia đình. Bài này chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu tới các bạn các mẹo dùng băng dính khác.

Mẹo 6: Dùng băng dính để làm khung ảnh

Trong cuộc sống, chúng ta có thể đi nhiều nơi, có nhiều người thân, bạn bè, chúng ta thích chụp ảnh, chụp rất nhiều nhưng lại ít khi treo ảnh trong nhà. Ngoài việc in ảnh, thì việc chọn khung treo ảnh cũng mất khá nhiều thời gian và khá tốn kém về tiền bạc. Khi treo ảnh vừa phải thì trông còn đẹp nhưng khi treo quá nhiều khung ảnh trong nhà sẽ  khiến cho căn phòng của bạn trở nên rườm rà, lôi thôi, vướng víu. Những bức ảnh treo bằng khung sẽ chiếm không gian trong căn phòng của bạn. Để treo ảnh, chúng ta phải khoan đinh, đục tường, … vì mất công như vậy nên nhiều người cảm thấy ngại treo ảnh. Nếu có băng dính trong tay, bạn hoàn toàn có thể treo nhiều ảnh khắp nhà, không cần tới khung ảnh, không sợ tốn kém. Những cuộn băng dính nhiều màu sắc có thể tạo nên những khung ảnh phẳng sinh động. Bạn có thể thải mái treo ảnh lên tường nhà của mình mà không sợ rơi vỡ, không phải khoan tường, không bị chiếm thời gian, đặc biệt là không tốn kém mà vẫn đẹp và cá tính.

 

Sáng tạo khung ảnh từ băng dính (Ảnh: sưu tầm)

Nếu bạn không biết tìm đâu ra băng dính nhiều màu sắc để mua về nhà? Đơn giản thôi, danh sách các loại băng dính có hết ở đây nhé!

Mẹo 7: Dùng băng dính để chống xước cho những đồ vật thường phải di chuyển

Những đồ vật nặng và thường xuyên phải di chuyển sẽ gây ra các cọ sát xuống nền nhà, cọ sát vào tường, gây nên những vết xước trên nền nhà làm căn nhà bạn trở nên xấu xí. Đừng lo, hãy dán băng dính vào đế của những vật đó, bạn sẽ hạn chế được những phiền phức đó.

Dán băng dính vào chân bàn chống xước (Ảnh: sưu tầm)

Đối với việc này, bạn có thể sử dụng những loại băng dính thông thường. Nhưng nếu sử dụng các loại băng dính có lớp màng da dày, mềm, dẻo dai thì càng tăng cường hiệu quả hơn. Sau đây là một vài gợi ý: 

Băng dính xốp có lớp xốp mềm, dày và đàn hồi bảo vệ ở bên ngoài, vừa không làm xây xước bề mặt của sàn nhà, vừa có thể giúp bàn ghế bớt bị kênh, bị rung do nền nhà không bằng phẳng hoặc chân bàn ghế không đều, lựa chọn có lẽ là quá tốt rồi.

Băng Dính Vải,  cũng là lựa chọn không tồi vì lớp màng da khá dày, dai và mềm.

Nếu không có các loại trên băng dính dán sàn sẽ là một lựa chọn tốt.

Mẹo 8: dùng băng dính để vá áo mưa.

Áo mưa của bạn bị thủng, nước mưa thấm vào  người, bạn định vứt áo mưa đi ư?

Từ từ đã nào, một chiếc áo mưa xịn có giá hàng trăm thậm chí mấy trăm nghìn đồng đấy nhé! Giả sử vừa bỏ tiền ra mua bộ áo mưa mới mà bạn lại vô tình làm rách chiếc áo mới thì thật đáng tiếc phải không? Tuy nhiên nếu biết mẹo này, bạn sẽ không sợ phải lãng phí vào không cần chia tay sớm với bộ áo mưa mới mua đâu nhé!

Chỉ cần 1 chút băng dính, hãy dán cả mặt trước và mặt sau của vết rách. Bây giờ áo mưa của bạn hết bị chảy nước vào trong rồi nhé! Chỉ một mẹo nhỏ đã giúp bạn tiết kiệm them được khối tiền rồi đấy! Tuy nhiên, để tăng phần thẩm mỹ, bạn có thể làm các cách sau:

  • DùngBăng dính trong suốt để dán, không làm lộ màu sắc của vết dán.
  • Dùng băng dinh màu giống với bộ áo mưa để không bị lộ. .
  • Dùng băng dính nhiều màu, cắt những hình dễ thương, vừa để che vết rách vừa để trang trí, biết đâu lại đẹp hơn, đáng yêu hơn?

Vá áo mưa bằng băng dính (Ảnh: sưu tầm)

Mẹo 9: Dùng băng dính để ghi nhớ giúp con bạn khi bé không biết chữ.

Bé nhà bạn còn nhỏ và chưa biết chữ, bạn muốn con ghi nhớ các quy tắc ngăn nắp trong gia đình, muốn đánh dấu vị trí của các đồ vật, nhưng bé lại không đọc được chữ?

Bạn đừng lo! Băng dính sẽ giúp bạn làm điều đó.

Bé nhà bạn không biết chữ nhưng hình vẽ, tranh ảnh thì bé hiểu được hết đấy!

Nếu bạn muốn đánh dấu vị trí cất gấu bông, bạn hãy vẽ hoặc cắt  hình 1 chú gấu bông, dùng băng dính trong dán miếng hình gấu bông đó và vị trí bạn muốn. Nhìn vào tấm hình bé sẽ hiểu ngay là phải cất gấu bông vào đúng chỗ đó phải không nào? Bạn hãy làm điều tương tự với các đồ vật khác trong phòng của bé nhé! Đảm bảo bé sẽ hiểu yêu cầu của bạn mà không cần phải dặn dò nhiều lần. Thật là đơn giản và nhàn hạ, bây giờ bạn chỉ cần ngồi nhâm nhi cốc trà và nhìn bé yêu tự giác thực hiện việc sắp xếp căn phòng của mình thật ngăn nắp thôi.

Nếu bạn khéo tay, bạn có thể dùng luôn các loại  Băng dính màu sắc khác nhau để tạo hình, làm nên các hình ảnh siêu đáng yêu cho con mình nhé!

Bé yêu sẽ nhớ được một cách dễ dàng (Ảnh: sưu tầm)

Mẹo 10. Dùng băng dính để đánh dấu vali khi đi  du lịch

Bạn có một chuyến đi sắp tới, không có thời gian để mua vali mới. Chiếc vali cũ của bạn lại khá giống với nhiều vali khác. Bạn sợ bị nhầm lẫn vali ư? Không cần phải mua thêm vật gì to tát để gắn vào vali của bạn nhé! Chỉ cần dùng băng dính màu dán lên. Vậy là vali của bạn đã chẳng giống ai rồi. Nếu cẩn thận hơn nữa, bạn có thể dùng giấy viết tên, số điện thoại của mình và dùng Băng dính trong dán lên. Vậy là bạn có thể yên tâm khi đi du lịch rồi nhé!

Khác người mà chẳng tốn tiền. (Ảnh: sưu tầm)

0979.508.087 Yêu cầu báo giá