Nên dùng băng dính điện đen khi nào?

Cập nhật: 17-04-2019 03:33:48 | Giải pháp | Lượt xem: 958

Băng dính điện là sản phẩm phổ biến hiện nay, trong mỗi gia đình đều có vật dụng quen thuộc này để có thể sử dụng khi cần. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được nên sử dụng băng dính điện vào lúc nào và trong những trường hợp nào là thích hợp.

1. Nên băng dính điện đen dùng khi các dây điện bị hở hoặc bị đứt

Các loại dây hay sử dụng nhiều và thường gặp tình trạng đứt như: Đứt dây sạc điện thoại, tai nghe, dây ti vi, dây tủ lạnh, dây quạt điện… Vì vậy, các bạn cần chú ý đến các loại dây này, thường xuyên kiểm tra những loại dây được sử dụng nhiều hoặc đã sử dụng để phát hiện kịp thời.

Các loại dây điện khi  sử dụng trong thời gian quá lâu hoặc do va chạm nhiều hay bị kéo mạnh thì những đoạn dây điện sẽ có thể bị đứt hoặc hở điện. Nếu như vậy thì sẽ rất nguy hiểm cho mọi người trong nhà, do đó chúng ta phải có biện pháp xử lý kịp thời trước khi nó gây ra hậu quả.

Khi phát hiện ra dây bị đứt thì việc đầu tiên là các bạn cần xác định chỗ bị đứt, dùng dao hoặc kéo cắt chúng làm đôi. Sau đó, dùng bật lửa hoặc dao để lột phần vỏ cao su bên ngoài của hai đầu dây mà các bạn vừa cắt ta đến khi phần lõi đồng bên trong được lộ ra.

Tuỳ thuộc và mối nối mà ta bỏ lớp cao su bên ngoài dài hay ngắn. Tiếp theo các bạn đấu các dây đồng vào với nhau theo đúng màu dây, rồi dùng Băng dính điện đen cuốn riêng từng mối nối một, vì nó có tính năng cách diện nên có thể thay thế lớp cao su bên ngoài của dây điện, không gây ra hiện tượng chập điện.

2. Nên dùng băng dính điện đen khi sửa chữa các đồ dùng về điện

Các loại băng dính điện đen có đặc điểm là có khả năng cách điện với môi trường xung quanh, bảo đảm an toàn cho người sử dụng. Khi các đồ điện trong nhà bị hỏng thì việc sửa chữa có thể gây ra tình trạng hở điện gây nguy hiểm cho nhiều người. Vì vậy cần dùng băng dính đi để quấn các dây điện sau khi đã sửa hoặc là dán những chỗ hở điện như phần kim loại để cách điện với môi trường bên ngoài.

Đặc biệt với những nhà mà có con nhỏ thì việc cách điện là rất quan trọng, vì khi chúng chưa hiểu biết được mức độ nguy hiểm mà dùng những đồ đó để chơi thì sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn. Thường thì với những thiết bị đơn giản trong gia đình một số người có thể tự sử chữa được mà không cần mang ra ngoài tiệm sửa đồ, nhưng cần hết sức chú ý dùng băng dính điện để bảo vệ bạn và người thân trong gia đình.

3. Băng dính điện đen được dùng trong nhiều ngành công nghiệp

Có thể dùng trong xây dựng, sản xuất, giáo dục... để dán kim loại. Ngoài ra, chúng cũng được dùng trong nhiều vị trí như mái trần, ống dây điện nổi, âm tường sẽ đảm bảo an toàn cho đường dây dẫn điện trong ngôi nhà của bạn.

Hãy sử dụng băng dính điện đen 1 cách hợp lý nhất để đem lại hiệu quả cũng như phát huy hết các tính năng đặc biệt vốn có của nó mà các loại băng dính thông thường khác không có được.

0979.508.087 Yêu cầu báo giá